[Ent. News] “สมุดสีคราม” ซีรีส์น้ำดี เรื่องราวความรักที่ “อัมพวา”

จำนวนผู้เข้าชม 12,883 ครั้ง

สมุดสีคราม ซีรีส์ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุดสงครามโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสมุดสงครามที่ได้ดารารุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ร่วมกับนักวัยรุ่นเลือดใหม่ของวงการบันเทิงไทยอย่าง ดรัณ เตชะภูวดล รับบท ต้อง ปาณิสรา ปริญญารักษ์ รับบท ฟ้า และ พีรกานต์ เยื้อนอรรจนกุล รับบท อาจารย์ท็อป

unnamed

โดยการผลิตซีรีส์เรื่องนี้ นอกจากเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ทั้งระหว่างแม่สู่ลูกและความรักของหนุ่มสาวแล้วยังเป็นหนึ่งในโครงการส่งเสริมกลยุทธ์ทางการตลาดอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของอำเภออัมพวา จังหวัดสมุดสงคราม ซึ่งถือว่าเป็นการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ในเชิงรุกเป็นภาพยนตร์ละครโทรทัศน์เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัด โดยจะมีการนำเสนอครอบคลุมทั้งการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวระบบนิเวศ และธรรมชาติ ตลอดจนการท่องเที่ยวโดยวิถีชุมชน

เรื่องราวของสมุดสีครามเป็นเรื่องราวของ ต้อง-ชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชีวิตอันเรียบง่ายต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อชีวิตมีอันผกผันจากการจับได้ใบแดงทหารรือผลัด2 ทั้งที่มีภาระการดูแลคุณแม่ที่มีปัญหาป่วยเป็นโรคความจำเสื่อมจนไม่สามารถจำลูกชายได้ จึงจำเป็นต้องฝากการดูแลคุณแม่ให้กับ ฟ้า-เพื่อนสนิทที่รู้ใจในชีวิต ซึ่งฟ้าและต้องลึกๆก็ต่างมีใจให้กันแต่ด้วยกำแพงที่ตัวต้องสร้างขึ้นจากความรู้สึกแตกต่างด้านฐานะทำให้มองเปรียบตัวเองเป็นเพียงหิ่งห้อยที่มีรักแต่ต้องเก็บซ่อนความรู้สึกไว้ภายในใจ

unnamed (2)

ในวันหนึ่ง ท็อปหนุ่มหล่ออนาคตไกล เดินทางเข้ามารับตำแหน่งอาจารย์สาขาวิชาการขายและการตลาด วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม อาจารย์ท็อปมีความสนใจพัฒนาผลิตภัณฑ์ของชาวบ้านให้มีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งจังหวัดสมุทรสงครามมีผลิตภัณฑ์สินค้า   จากวัตุดิบทางธรรมชาติมากมาย จึงควรค่าแก่การพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้น

unnamed (4)

โดนอาจารย์ท็อปได้ริเริ่มทำโครงการวิจัยและต้องการผู้ช่วย ซึ่งเป็นชาวบ้านหัวคิดทันสมัยรุ่นใหม่ ไฟแรง  จนกระทั่งได้รู้จักกับฟ้าในที่สุด การพบกันของทั้งคู่ทำให้อาจารย์ท็อปชอบฟ้าแต่แรกเห็น และนำไปสู่เรื่องราวความไม่สบายใจของหนุ่มต้องที่กลัวว่าหญิงสาวที่รู้จักกันแต่เยาว์วัยจะหวั่นไหวไปกับอาจารย์ท็อป ต้องจึงตัดสินเผยความในใจที่ต่อฟ้าออกไปก่อนที่เดินทางเข้าสู่ประจำการยังศูนย์ฝึกทหารใหม่

unnamed (3)

ในวันออกเดินทางฟ้ามาส่งต้องที่อำเภอ ฝากสมุดสีครามที่ตั้งใจซื้อให้ต้อง เอาไว้จดบันทึกเรื่องราวต่างๆ ในรั้วทหาร โดยหวังว่าเมื่อวันที่ต้องกลับมา เค้าจะเอามาอ่านเรื่องราวต่างๆให้ฟ้าฟัง

บทสรุปความรักของเขาและเธอจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน ซีรีส์ สมุดสีคราม
ซีรีส์ส่งเสริมการท่องเที่ยว

ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 13.10 น.
เริ่ม 3 กันยายนนี้
ทาง ช่อง PPTV

Vichy

เกี่ยวกับ Vichy

Vichayut Sawetvisuwat จำนวนบทความ 7 บทความ.

พี่วิชเป็นอดีตแคสติ้งค่ายเพลงแห่งหนึ่ง ปัจจุบันทำอาชีพอิสระที่ยังคงเกี่ยวกับวงการบันเทิงไทย และเป็นนักเขียนข่าวให้กับเว็บบล็อคชื่อดังหลาย ๆ เว็บ โดยใช้นามแฝงว่า Vichy

error: Content is protected !!